Stock News
SCBS

Fresh news feed which always update for you here. You will never miss any news and events from SCBS.

Home  >  News & Activities  >  บล.ไทยพาณิชย์ รุกธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศเต็มสูบ เปิดหน่วยงานธุรกิจใหม่ พร้อมให้บริการ เพิ่มโอกาสและทางเลือกสำหรับนักลงทุน

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ขานรับแนวโน้มความต้องการนักลงทุน ที่ต้องการเพิ่มโอกาสและช่องทางการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ ล่าสุดเปิดหน่วยงาน ธุรกิจใหม่ “ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ” (International Securities Department) รองรับกลุ่มนักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบัน ที่สนใจลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ ต่างประเทศ (Offshore Trading) เพื่อโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น อีกทั้งเป็นการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตลงทุน เบื้องต้นเปิดให้บริการครอบคลุม 13 ตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำของโลก

ม.ล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล. ไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “เทรนด์ การ ลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศของนักลงทุนไทยมีแนวโน้มและความชัดเจน มากขึ้น นับจาก มีการเชื่อมโยงระบบซื้อขายหุ้นระหว่างตลาดหุ้นในอาเซียน หรือ ASEAN Trading Link ซึ่งเฟสแรก เป็นการเชื่อมการลงทุนใน 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย และ สิงคโปร์ และในระหว่างการก้าวสู่ AEC นี้ ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) มีแผนจะขยายการเชื่อมโยงสู่ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, และเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีตลาดหุ้น ที่น่าสนใจเข้าไปลงทุน คือ ตลาดที่พัฒนาแล้ว โดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐ ญี่ปุ่น และยุโรป และตลาดในภูมิภาคเอเชียที่น่าสนใจ ได้แก่ เกาหลีใต้ และฮ่องกง เป็นต้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและการเติบโตของตลาด ทาง บล.ไทยพาณิชย์ จึงได้จัดตั้งหน่วยงาน ธุรกิจใหม่ขึ้นมา ได้แก่ “ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ” (International Securities Department) ซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้ามาตั้งแต่ปลายปี 2556 ด้วยทีมงานที่มี ความเชี่ยวชาญ ด้านการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศโดยเฉพาะ

นายวีรเวท วงษ์กิจบัญชา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ บล. ไทยพาณิชย์ เปิดเผยถึงรายละเอียดการให้บริการว่า “การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศถือ เป็นอีกหนึ่งช่องทางและโอกาสในการลงทุนของนักลงทุนไทย ทั้งรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ที่จะได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่จดทะเบียน ในต่างประเทศ การลงทุนในเซกเตอร์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถลงทุนในตลาดไทยได้ อีกทั้งเป็นการ กระจายความเสี่ยงของพอร์ตลงทุน ซึ่งนักลงทุนรายย่อยไทยยังมีการกระจายความเสี่ยงในระดับ ที่น้อยอยู่ เช่น หากมีความเสี่ยงเรื่องการเมือง ก็ไม่รู้ว่าจะโยกเงินลงทุนไปที่ไหน ซึ่งการซื้อขาย หลักทรัพย์ต่างประเทศนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน ปัจจุบัน บล.ไทยพาณิชย์ พร้อมให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศครอบคลุม 13 ตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย แคนาดา ฮ่องกง เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ด้วยระบบการส่งคำสั่งซื้อขายที่มีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากล ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ค่าธรรมเนียมที่เหมาะสม การบริการที่มีคุณภาพ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ทำงานในต่างประเทศ”

ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ บล. ไทยพาณิชย์ พร้อมให้บริการให้คำแนะนำการลงทุน การเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ โดยมีนายทะเบียนและผู้ดูแลทรัพย์สิน (Custodian) ที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก รวมถึงการมีพันธมิตรเป็นบริษัทหลักทรัพย์ต่างประเทศจำนวนมาก คอยรองรับความต้องการด้านการลงทุนที่หลากหลายของนักลงทุนไทยที่มีแนวโน้มสูงขึ้น สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ 02-949-1225 หรือ www.scbs.com